Dây rút nhựa – Giải pháp tiên tiến cho các nhu cầu công nghiệp

Dây rút nhựa – Giải pháp tiên tiến cho các nhu cầu công nghiệp

Được biết đến với tính linh hoạt và độ bền tốt, dây rút nhựa là lựa chọn ưu việt cho các ứng dụng đóng gói, vận chuyển, và bảo quản hàng hóa. Nhờ khả năng chống mài mòn và kháng nước, người ta coi dây rút nhựa – giải pháp tiên tiến đặc biệt phù hợp với môi trường chịu nhiều tác động khắc nghiệt như các ngành công nghiệp sản xuất, công nghiệp nặng…

I. Các vấn đề liên quan đến dây rút nhựa 

1.1. Định nghĩa dây rút nhựa là gì?

Một cách định nghĩa dễ hiểu về dây rút nhựa là một loại sợi được sản xuất với mục đích niêm phong đồ vật, hàng hóa vận chuyển, đóng gói và dễ dàng ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các tên gọi khác của dây rút nhựa như dây thít nhựa, lạt nhựa, sợi nhựa niêm phong. Chất liệu được sử dụng để sản xuất dây thường là nhựa chất lượng cao, chủ yếu là nhựa PA66. Đặc điểm của loại chất liệu này là khả năng chịu lực tốt, chịu được nhiệt độ cao, ngoài ra còn có tính dẻo dai và độ linh hoạt.  

Dây rút nhựa là biện pháp niêm phong vô cùng phổ biến
Dây rút nhựa là biện pháp niêm phong vô cùng phổ biến

Khái niệm dây rút nhựa có thể vẫn còn khá mới mẻ với nhiều bộ phận khách hàng. Tuy nhiên, với các ưu điểm như tính bền, độ chắc chắn, hiệu quả buộc chặt, dây rút nhựa phổ biến trong đa dạng các ngành và lĩnh vực 

1.2. Phân loại dây rút nhựa

  • Phân loại theo màu sắc 

2 màu sắc cơ bản mà chúng ta thường hay thấy nhất của dây rút nhựa chính là trắng và đen. Tuy nhiên, thực tế bảng màu của dây rút nhựa là rất đa dạng. Các sắc màu nổi bật như đỏ, vàng, cam, xanh lá, xanh dương, tím,… Một ưu điểm của loại dây này chính là màu sắc của dây không bị bay màu hay phai nhạt theo thời gian.

Khách hàng có đa dạng sự lựa chọn về màu sắc dây rút
Khách hàng có đa dạng sự lựa chọn về màu sắc dây rút
  • Phân loại theo kích thước

Vì có tính ứng dụng cao nên yêu cầu thiết kế của dây rút nhựa cũng cần được xem xét phù hợp để đảm bảo đáp ứng nhiều nhu cầu. Kích thước dây rút có nhiều loại, phổ biến nhất như 30cm, 40cm, 20cm…hay còn có thể sử dụng đơn vị mm như 200mm, 250mm, 300mm và 500m..

Xem thêm: Giá dây rút nhựa 40cm

  • Phân loại theo kiểu dáng thiết kế

Độ đa dạng về kiểu dáng của dây rút nhựa là một trong những lý do giúp sản phẩm này được sử dụng phổ biến. Một vài loại kiểu dáng dây như dây mảnh có nút thắt, dây rút kèm bảng ghi chú, dây rút tháo mở được, dây đánh số và dây seal,… 

Dây rút ghi chú tạo sự thuận tiện trong quá trình sử dụng
Dây rút ghi chú tạo sự thuận tiện trong quá trình sử dụng

1.3. Tìm hiểu về cấu tạo dây rút

Cấu tạo của dây rút nhựa khá đơn giản, đảm bảo yêu cầu dễ sử dụng của người tiêu dùng. 

Bao gồm:

Phần đầu rút hay bộ phận đầu khóa

Phần thân rút bao gồm đoạn dây mảnh dài và nhiều mắt răng cưa

Phần đuôi rút là phần nhựa trơn dài, không có mắt cưa

Một lưu ý khi sử dụng dây rút nhựa chính là loại dây này được thiết kế để sử dụng trong 1 lần duy nhất, sau khi tháo dây bằng cách cắt bỏ và sẽ không tái sử dụng được. 

II. Dây rút nhựa đóng vai trò gì trong ngành công nghiệp

Với tính linh hoạt, tính bền bỉ, khả năng chống nước và kháng hóa chất, cùng với giá thành hợp lý và tính dễ sử dụng, dây rút nhựa đã trở thành một thành phần quan trọng trong ngành công nghiệp và đóng góp vào việc duy trì tính an toàn, hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho nhiều ngành khác nhau. 

Trong ngành công nghiệp nói chung, dây rút đóng 1 vai trò quan trọng
Trong ngành công nghiệp nói chung, dây rút đóng 1 vai trò quan trọng

Cụ thể có thể sử dụng dây rút nhựa để đóng gói sản phẩm, đặc biệt là trong ngành thực phẩm và sản phẩm tiêu dùng. Hay sử dụng để gói túi, bao bì, hộp, và đảm bảo sản phẩm được đóng gói an toàn. Trong vận chuyển và logistics Dây rút nhựa có thể được sử dụng để buộc hàng hóa hoặc tạo ra các dây buộc cố định để giữ hàng hóa an toàn trong quá trình vận chuyển và lưu kho. Chúng giúp niêm phong và bảo vệ sản phẩm, đảm bảo tính an toàn và tạo điều kiện lý tưởng cho vận chuyển

Xem thêm: Ưu điểm của dây rút nhựa trong công nghiệp

III. Ưu điểm của dây rút nhựa so với các biện pháp niêm phong khác

  • Giá thành hợp lý: Dây rút thường có giá thành thấp hơn so với nhiều tùy chọn niêm phong khác như dây kim loại hoặc thiết bị niêm phong chuyên dụng. 
  • Tính bền b:ỉ khả năng chịu tải cao và kháng mài mòn, đảm bảo tính bền bỉ trong nhiều điều kiện khác nhau.
  • Tính linh hoạt: Dây rút có khả năng điều chỉnh chiều dài dễ dàng và nhanh chóng. Điều này cho phép sử dụng cho nhiều kích thước và hình dạng sản phẩm khác nhau.
Nhờ sở hữu nhiều ưu điểm mà dây rút nhựa được ưa chuộng hàng đầu
Nhờ sở hữu nhiều ưu điểm mà dây rút nhựa được ưa chuộng hàng đầu
  • Kháng nước và kháng hóa chất: Dây rút thường có khả năng chống nước, không bị hấp thụ nước, và kháng hóa chất. Điều này làm cho chúng phù hợp cho các ứng dụng trong môi trường ẩm ướt hoặc tiếp xúc với hóa chất.
  • An toàn và dễ sử dụng: Dây rút dễ sử dụng và buộc gọn sản phẩm một cách chặt chẽ. Chúng không tạo ra độ sắc nhọn như dây kim loại, giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng và hàng hóa.
  • Tương thích với nhiều ngành công nghiệp: Dây có sự linh hoạt trong ứng dụng, có thể được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như đóng gói, nông nghiệp, xây dựng, y tế, và thể thao.

IV. Báo giá dây rút nhựa mới nhất tại Kim Hải Seal

Giá thành là yếu tố quan tâm hàng đầu của người mua hàng. Giá thường phải phụ thuộc vào khá nhiều các yếu tố khác nhau và không được cố định. Tuy nhiên, bạn có thể tìm hiểu và xác định một cách tương đối giá chung của dây rút nhựa trên thị trường. Và nếu có nhu cầu được báo giá cụ thể, hãy đến với Kim Hải Seal. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm dây rút nhựa cho mọi quý khách hàng có nhu cầu.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH MTV VẬT TƯ VÀ THIẾT BỊ KIM HẢI
Địa chỉ: Số 16 đường số 6, KDC Hiệp Bình, P.Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức , Tp.HCM, VN.
Điện thoại: 028. 62 72 3869 – 0909.630.869
Email: info@kimhaiseals.vn
Website: https://kimhaiseals.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/kimhaiseals/
Maps: SEALS KIM HẢI

Trả lời

0909.630.869