Seal niêm phong là gì? Phân loại, giá thành và cách sử dụng?

Seal niêm phong nhựa khóa thép

Seal niêm phong là gì? Tại sao seal được ưa chuộng hơn các thiết bị bảo mật truyền thống ? Có những loại seal nào hiện nay, hay cách sử dụng chúng ra sao là những thắc mắc thường gặp phải, đặc biệt là trong vận chuyển hàng hóa. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn bổ sung thêm kiến thức về vệ sĩ hàng hóa này.

>> Xem thêm: Các loại Seal  trong vận chuyển hàng hóa

Seal  là gì?

Seal niêm phong là gì?
Seal niêm phong là gì?

Trước khi  xuất hiện, việc bảo mật hàng hóa/sản phẩm thường được sử dụng bằng ổ khóa và tem gián nêm phong bằng giấy. Tuy nhiên xã hội ngày càng phát triển, tình trạng mất cắp, đánh tráo hàng hóa cũng tăng lên không ngừng. Các sản phẩm bảo mật thông thường không còn đủ khả năng chống chọi với tình trạng đó. Chính vì thế mà sael niêm phong ra đời như một giải pháp hoàn hảo cho việc bảo mật hàng hóa. Vậy seal là gì ?

Seal còn được biết với nhiều tên gọi khác như  kẹp chì nhựa, khóa nêm phong. Đây là một dòng sản phẩm có cấu tạo theo cơ chế khóa một chiều đặc biệt. Chuyên dùng cho mục đích niêm phong và bảo mật các vật chưa như thùng phuy. Các thùng container vận chuyển, xe tải, bao tải, nhà khó, túi chứa mẫu và các vật liệu khác…

Seal chức năng giúp các doanh nghiệp, nhà xưởng phát hiện hành vi trộm cấp thông qua nội dung trên thân seal. Ngày 29/12/2006, Seal được tổng cục trưởng tổng cục hải quan ra quyết định áp dụng theo số 2811/QĐ-TCHQ.

Hiện nay, seal được sử dụng ở vị trí phần khóa của thùng container hoặc phân nắp thùng phuy. Mỗi một đơn vị seal sẽ tương ứng với mỗi đơn vị thùng chứa. Mỗi loại seal sẽ có cấu tạo và chất liệu khác nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà loại seal được lựa chọn trong mỗi trường hợp sẽ khác nhau. Điều này cho thấy trên thị trường sẽ có đa dạng các loại seal  đang được cung cấp.

Phân loại seal 

Seal mỏ neo
Seal mỏ neo

Để dễ dàng trong việc lựa chọn seal, chúng ta có thể phân loại seal dựa trên 2 tiêu chí như sau :

Đối với mục đích sử dụng

  •  Seal niêm phong chống tràn: là loại seal chuyên dùng cho các thiết bị chứa chất lỏng hoặc tại nắp thùng phuy nhằm giảm thiểu hiện tượng tràn chất lỏng khi vận chuyển.
  • Seal niêm phong chống nhầm lẫn, trộm cắp: Sử dụng  nhiều tại container để giảm thiểu trộm cắp và nhầm lẫn hàng hóa. 

Về chất liệu cấu thành

  • Seal niêm phong nhựa: là loại seal được làm từ nhựa cao cấp, có thể đảm bảo sự an toàn cho sản phẩm. Đồng thời chất liệu này còn có giá thành tương đối rẻ, phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ  
  • Seal niêm phong dây thép : lọa seal bằng thép hoặc inox có giá thành khá cao, phù hợp với doanh nghiệp lớn.

Seal  nhựa khóa thép

Seal niêm phong nhựa khóa thép
Seal niêm phong nhựa khóa thép

Đối với đặc điểm cấu tạo

  • Seal thường: là loại seal có mục đích chính là niêm phong thùng chứa. Cùng một số chức năng khác như cung cấp thông tin, hỗ trợ cậy, mở nắp thùng…
  • Seal điện tử: là loại seal được tích hợp thêm các dữ liệu điện tử, loại seal này được khai thác chủ yếu ở thị trường châu.

Giá bán seal trên thị trường

Bên cạnh thắc mắc seal à gì? thì giá bán seal cũng được nhiều người quan tâm. Tùy theo chất liệu cấu thành, số lượng cũng như nhu cầu sử dụng mà giá thành seal cũng tương đối đa dạng. Hiện nay giá thị trường của các loại seal có giá giao động từ 800 đồng đến 10.000 nghìn đồng trên một sản phẩm. Tùy vào mỗi đơn vị cung cấp sẽ có chênh lệch giá tương đối.

Ngoài ra hiện nay trên thị trường còn tồn tại nhiều dòng sản phẩm có giá thành rẻ nhưng lại không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Chính vì thế nên khách hàng cần chú ý trước khi lựa mua sản phẩm. Đừng vì giảm vài trăm đồng mà ảnh hưởng đến các kiện hàng giá trị lên tới vài tỷ đồng.

>> Xem thêm: Các loại Seal  hiện nay

Cách sử dụng seal 

Cách sử dụng seal niêm phong
Cách sử dụng seal niêm phong

Mặc dù khá quen thuộc với nhiều người, nhưng cách sử dụng seal không phải ai cũng biết. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng sealây nêm phong 2 lỗi khóa:

  • Bước 1: Xác định đối tượng cần nêm phong, sau đó tiến hành luồng một bên đầu nêm seal vào lỗ khóa vào cửa xe, tiếp tục luồng đầu nêm qua các ổ khóa.
  • Bước 2: Sau khi đã luồn seal vào khóa thì tiến hành ghi thông số seal, có thể là số seri hoặc kí hiệu đặc biệt để dễ quản lí hơn.

Trên đây là các giải đáp về seal là gì? Phân loại, giá thành và cách sử dụng seal mà người dùng nên biết. Hy vọng thông qua bài viết trên có thể giúp các bạn bổ sung thêm các kiến thức về vệ sĩ hàng hóa này.

CTY TNHH MTV VẬT TƯ VÀ THIẾT BỊ KIM HẢI
Địa chỉ: Số 16 đường số 6, KDC Hiệp Bình, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức , Tp.HCM, VN.
Điện thoại : 028. 62 72 3869 – 0909.630.869
Email : info@kimhaiseals.vn
Website: https://kimhaiseals.vn
Fanapge: https://www.facebook.com/kimhaiseals/
Maps: SEALS KIM HẢI

 

 

Trả lời

0909.630.869