Cấu tạo, công dụng và cách sử dụng dây rút nhựa bạn nên biết

Cấu tạo dây rút nhựa gồm 3 phần chính

Dây rút nhựa là một phần thiết yếu đối với mỗi công ty, doanh nghiệp sản xuất hiện nay. Dây nhựa còn được gọi với cái tên như dây thít nhựa, lạt nhựa, đối với những công ty lớn thì sản phẩm này đã rất quen thuộc. Tuy nhiên khái niệm và công dụng, của nó đối với những đơn vị nhỏ thì còn khá xa lạ. Vậy dây nhựa là gì? Cấu tạo, công dụng cũng như cách sử dụng dây rút nhựa như thế nào là chuẩn? Hãy tham khảo những thông tin ở bài viết dưới đây của chúng tôi.

>> Xem thêm: mẫu dây thít nhựa đẹp nhất

Dây rút nhựa là gì?

Sản phẩm được sử dụng phổ biến hiện nay
Sản phẩm được sử dụng phổ biến hiện nay

Dây rút nhựa là một loại sợi được làm từ chất liệu nhựa polime có được sử dẻo dai, bền bỉ và chịu được nhiệt độ và lực tốt. Dây rút nhựa có thiết kế khá đơn giản và chỉ được sử dụng 1 lần sau đó không sử dụng được nữa. Loại Dây rút nhựa hay còn được gọi với tên dây niêm phong này hiện được sử dụng rất rộng rãi. Sử dụng tại nhiều ngành nghề khác nhau, nhất là trong việc đảm bảo hàng hóa vận chuyển. 

Cấu tạo của dây rút nhựa

Dây nhựa có cấu tạo gồm 3 bộ phận
Dây nhựa có cấu tạo gồm 3 bộ phận

Dây rút nhựa gồm 3 bộ phận cụ thể như:

  • Bộ phận đầu rút được thiết kế nhỏ và có khóa;
  • Thân của dây là bộ phận dài nhất được thiết kế răng cưa. Đây cũng chính là chiều dài để có thể sử dụng rút của dây khi niêm phong sản phẩm. 
  • Đuôi rút là bộ phận nhựa trơn, không có mắt răng cưa có chiều dài khoảng 2 đến 5cm;
  • Chất liệu được lựa chọn để thiết kế dây chính là nhựa tổng hợp, rất nhiều nhà sản xuất sử dụng nhựa PA66 để sản xuất. Dây có đa dạng mẫu mã cũng như kích thước khác nhau. Chiều dài được thiết kế từ 100mm đến 700mm. Tính đàn hồi và chịu được áp lực tương đối tốt từ 5 đến 55kg.

Sử dụng dây rút nhựa cũng được lựa chọn nhiều hơn và ưa chuộng hơn bởi tính chống oxy hóa tốt. Sau khi sử dụng và muốn bỏ bạn cần dùng dao hoặc kéo để cắt. Một số khách hàng cố mở ra để tái sử dụng tuy nhiên khi mở được ra thì độ chịu lực khi sử dụng dây rút nhựa cũng giảm đáng kể. 

Công dụng của dây rút nhựa trong cuộc sống

Dây rút nhựa có rất nhiều công dụng trong cuộc sống
Dây rút nhựa có rất nhiều công dụng trong cuộc sống

Thường thì nhiều chủ doanh nghiệp sử dụng dây nhựa để buộc, cố định hoặc thắt đồ vật. Trong cuộc sống hiện tại thì dây thụ nhựa đã quá quen thuộc với nhiều gia đình. Đây cũng có nghĩa là vật dụng này được sử dụng rất phổ biến. Đây là một trong những sản phẩm mang đầy tính thuận tiện. Có giá trị cao cũng như rất tiện ích. Cụ thể bạn có thể sử dụng dây rút nhựa trong những việc sau đây:

  • Sử dụng dây rút nhựa để làm móc khóa, buộc đồ vật lại một chỗ để không bị thất lạc khi sử dụng. 
  • Dùng dây  nhựa để cố định những đường dây điện, đường ống nước trong nhà. Đem lại sự gọn gàng, tiện lợi hơn khi sử dụng. 
  • Dùng trong việc cố định dây note: Bạn có thể sử dụng dây rút nhựa để cố định một tập giấy note lại với nhau. Để thuận tiện nhất trong quá trình sử dụng. 

Có thể nói dây rút nhựa có thể sử dụng ở bất cứ lĩnh vực, ngành nghề gì. Nó sẽ là trợ thủ đắc lực cho doanh nghiệp trong quá trình đóng gói. Bảo quản sản phẩm được chắc chắn hơn, an toàn hơn. 

>> Xem thêm: mẫu dây thít nhựa đẹp 

Hướng dẫn sử dụng dây rút nhựa

Cách sử dụng dây rút nhựa cũng rất đơn giản
Cách sử dụng dây rút nhựa cũng rất đơn giản

Do thiết kế của dây nhựa khá đơn giản chính vì vậy mà cách sử dụng nó cũng rất đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm chính là luồn phần đuôi vào phần đầu khóa sau đó kéo nhẹ nhàng. Không hề khó khăn hay cần phải dùng lực quá nhiều. Thao tác cũng khá đơn giản nhưng hiệu quả về buộc chắc là rất cao, rất khó để bị tuột ra. 

Cách tháo dây nhựa cũng rất đơn giản. Vì không thể sử dụng lần 2 bởi hiệu quả của nó sẽ rất kém nên khi tháo bạn hãy dùng dao hoặc kéo để cắt. Tuy nhiên để tháo ra cũng không khó. Bạn nên lưu ý đầu lạt nhựa có một lưỡi gà. Đây chính là bộ phận cố định dây. Chính vì vậy bạn chỉ cần thực hiện theo những bước dưới đây để mở khóa. 

  • Hãy để móng tay của bạn vào phần lưỡi gà;
  • Lấy móng tay ép phần lưỡi gà xuống và tay còn lại bạn thực hiện rút phần dây ra. Bạn cũng nên chú ý không kéo quá mạnh tay bởi nó sẽ khiến cho phần thắt càng chặt và khó tháo hơn. 

Những chia sẻ chi tiết về sản phẩm dây nhựa ở bài viết hôm nay sẽ giúp bạn có thêm được những kiến thức hữu ích. Và lựa chọn dây buộc phù hợp với việc bảo quản sản phẩm doanh nghiệp mình. Hãy theo dõi trang của chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin hữu ích khác. 

 

CÔNG TY TNHH MTV VẬT TƯ VÀ THIẾT BỊ KIM HẢI
Địa chỉ: Số 16 đường số 6, KDC Hiệp Bình, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức , Tp.HCM, VN.
Điện thoại : 028. 62 72 3869 – 0909.630.869
Email : info@kimhaiseals.vn
Website: https://kimhaiseals.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/kimhaiseals/
Maps: SEALS KIM HẢI

Trả lời

0909.630.869