Chai Thủy Tinh Tối Màu: Bảo Vệ Sản Phẩm Và Tăng Độ Bền

Chai thủy tinh tối màu

Chai thủy tinh tối màu là những chai được làm từ thủy tinh có màu sắc đặc biệt. Loại chai này có thể hạn chế ánh sáng đi vào bên trong chai. Chúng thường được sử dụng để bảo quản các chất lỏng nhạy cảm với ánh sáng. Một số loại chất  như dược phẩm, hóa chất, dầu và các sản phẩm thực phẩm thường bị biến chất khi tiếp xúc ánh sáng. Trong trường hợp này, chai thủy tinh loại tối màu chính là giải pháp thông minh nhất. 

Đặc tính của chai thủy tinh tối màu

Chai thuy tinh tối màu được ứng dụng rất phổ biến trong cuộc sống. Loại chai này được dùng để đựng nhiều loại chất lỏng khác, chai thủy tinh loại tối màu có những đặc tính cơ bản như:

Chai thủy tinh tối màu
Chai thủy tinh mài là một thiết bị được ứng dụng rất rộng rãi trong cuộc sống
 • Chai thủy tinh được làm từ vật liệu thủy tinh, là một loại chất rắn không bị gỉ theo thời gian.
 • Thủy tinh tương đối cứng nhưng lại dễ bị vỡ khi va chạm mạnh.
 • Thủy tinh là một loại chất có điện trở suất cao, vì thế không dẫn điện và có khả năng cách điện rất tốt.
 • Chai thủy tinh không cháy, có khả năng chống ẩm cao và không bị ăn mòn bởi các loại axit mạnh.
 • Chai thủy tinh loại tối màu không cho ánh sáng truyền qua nên giúp bảo quản chất lỏng bên trong tốt hơn loại chai thủy tinh trong suốt.
 • Nhiệt độ nóng chảy của chai thủy tinh rất cao, vì thế không dễ dàng bị cháy ở nhiệt độ thông thường. Sau khi thêm các chất bổ sung, người ta đã giảm độ nóng chảy của thủy tinh xuống còn 1000 độ C.

Xem thêm: Chai Thủy Tinh 500ml – Sự Tiện Lợi Và Đa Năng Trong Cuộc Sống Hàng Ngày

Ứng dụng của chai thủy tinh tối màu

Chai thủy tinh tối màu là một loại vật tư thiết bị có nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là một số ví dụ về ứng dụng của chai thủy tinh màu:

Chai thủy tinh tối màu
Chai thủy tinh màu được dùng để đựng hóa chất, đồ uống, dầu nhớt.v.v
 • Ngành dược phẩm: Chai thủy tinh màu tối được sử dụng phổ biến trong ngành dược phẩm. Dùng để bảo quản các loại thuốc và chất lỏng dược phẩm.  
 • Ngành hóa chất: Trong các ứng dụng hóa chất, chai thủy tinh màu tối được sử dụng để lưu trữ và vận chuyển các hợp chất hóa học nhạy cảm với ánh sáng. Giúp bảo vệ chất lượng và độ ổn định của hóa chất trong quá trình sử dụng.
 • Ngành thực phẩm và đồ uống: Chai thủy tinh màu tối được sử dụng để đựng thực phẩm, đồ uống nhạy cảm với ánh sáng. Chai này giúp bảo vệ chất lượng, hương vị và giá trị dinh dưỡng của sản phẩm thực phẩm.
 • Ngành công nghiệp: Trong các ứng dụng công nghiệp, chai thủy tinh màu được sử dụng để chứa dầu nhớt, chất làm sạch và các chất phụ gia công nghiệp khác.
 • Nghệ thuật và trang trí: Chai thủy tinh màu cũng có ứng dụng trong lĩnh vực nghệ thuật và trang trí. Chúng được sử dụng để tạo ra các vật trang trí như đèn trang trí, nến, bình hoa và các sản phẩm thủy tinh trang trí khác. Màu sắc tối màu của chai thủy tinh tạo ra hiệu ứng thị giác độc đáo và tạo điểm nhấn cho không gian.

Lợi ích của chai thủy tinh tối màu

Việc sử dụng chai thủy tinh tối màu mang đến nhiều lợi ích cho người dùng:

Chai thủy tinh tối màu
Chất lỏng đựng trong chai thủy tinh màu sẽ được quản quản tốt hơn

Bảo quản sản phẩm tốt hơn

Chai thủy tinh màu được thiết kế để chặn ánh sáng đi vào bên trong chai. Vì vậy giúp làm giảm sự tác động của ánh sáng lên chất lỏng ở bên trong. Chất lỏng bên trong sẽ không bị tác động tiêu cực của tia tử ngoại. Ngăn chặn quá trình oxi hóa giữ cho chất lượng sản phẩm được bảo quản tốt hơn.

Tuổi thọ của sản phẩm được kéo dài

Chai thủy tinh tối màu giúp cho sản phẩm đựng bên trong kéo dài tuổi thọ. Do loại chai này có thể ngăn chặn ánh sáng tiếp xúc với sản phẩm. Vì vậy, chất lượng của sản phẩm được bảo quản tốt hơn, tuổi thọ cũng được kéo dài hơn.

Mang đến giá trị thẩm mỹ cao

Chai thủy tinh tối màu cũng có giá trị thẩm mỹ cao. Màu sắc tối màu tạo ra một cái nhìn sang trọng và chuyên nghiệp cho chai. Đồng thời cũng giúp che giấu nội dung bên trong chai, đặc biệt là khi nó không được muốn nhìn thấy.

An toàn cho sức khỏe của người dùng

Chai thủy tinh có khả năng chống ăn mòn, chịu nhiệt tốt lại có thể ngăn chặn được ánh nắng, các tia tử ngoại. Vì thế giữ nguyên được chất lượng của sản phẩm. 

Như bạn đã biết, chất lỏng khi chịu tác động của tia tử ngoại rất dễ bị hỏng. Thường gây biến chất, oxy hóa tiết ra độc tố gây hại cho sức khỏe của con người. Vì thể sử dụng chai thủy tinh màu là cách để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe người dùng.

Xem thêm: Địa Chỉ Phân Phối Chai Thủy Tinh 1000ml Uy Tín

Lưu ý khi sử dụng chai thủy tinh

Khi sử dụng chai thủy tinh bạn cần lưu ý tới những vấn đề sau đây:

Chai thủy tinh tối màu
Rửa sạch chai thủy tinh bằng nước ấm trước và sau khi sử dụng
 • Rửa sạch chai thủy tinh bằng nước ấm và để khô trước và sau khi sử dụng.
 •  Chai thủy tinh có thể chịu nhiệt tốt, nhưng lại dễ bị nứt vỡ, vì thế tránh sự va đập trong quá trình sử dụng.
 • Đậy nắp chai thật cẩn thận sau khi sử dụng để ngăn chặn sự tiếp xúc của chất lỏng với không khí bên ngoài. 
 • Nên bảo quản ở nơi không khí thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Có thể nói chai thủy tinh tối màu là một loại vật tư thiết bị có tính ứng dụng rất rộng rãi. Sản phẩm có độ cứng cao, chịu nhiệt tốt, có giá trị thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, thủy tinh rất dễ vỡ nên khi sử dụng tránh sự va đập mạnh. Và khi tìm mua chai thủy tinh màu thì bạn nên tìm mua tại một đơn vị uy tín. Kim Hải Seal chính là địa chỉ tốt cho sự lựa chọn của bạn. Liên hệ với công ty theo số hotline: 0909.630.869 – 028. 6272.3869.

CÔNG TY TNHH MTV VẬT TƯ VÀ THIẾT BỊ KIM HẢI
Địa chỉ: Số 16 đường số 6, KDC Hiệp Bình, P.Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức , Tp.HCM, VN.
Điện thoại: 028. 62 72 3869 – 0909.630.869
Email: info@kimhaiseals.vn
Website: https://kimhaiseals.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/kimhaiseals/
Maps: SEALS KIM HẢI

 

Trả lời

0909.630.869