Dây rút nhựa và những công dụng ít ai biết đến

Làm khoen treo rèm

Dây rút nhựa hay còn được biết đến với tên gọi khác là dây thít nhựa. Đây là sản phẩm được làm từ nhựa PA6, có cấu trúc đơn giản, dễ sử dụng. Thông thường mọi người thường biết đến dây thít nhựa với công dụng chính là cố định hàng hóa hay có thể ràng buộc dây điện…Tuy nhiên, dây thít nhựa còn có thêm nhiều công dụng khác, hỗ trợ thiết thực cho cuộc sống của bạn mỗi ngày.

>> Xem thêm: Những mẫu dây rút nhựa đẹp

Đặc điểm cấu tạo của dây rút nhựa

Dây rút nhựa hay còn gọi là dây thít nhựa có cấu tạo gồm 3 bộ phận chính bao gồm đầu, thân, đuôi dây rút. 

Dây rút nhựa là gì
Dây rút nhựa là gì
  • Đầu rút: là phần đầu nhỏ có khóa
  • Thân dây rút: có kích thước linh hoạt, bao gồm các răng cưa
  • Đuôi rút: chiều dài khoảng 2 đến 3cm, không có răng cưa, làm chủ yếu từ nhựa trơn.

Chất liệu chính để làm dây thít nhựa là nhựa tổng hợp. Kích thước của dây thít khá đa dạng, với chiều dài linh hoạt từ 10cm đến 70cm. Dây thít nhựa có tính đàn hồi tương đối tốt với khả năng chịu lực từ 10 đến 50kg, có loại đặc biệt sẽ lên đến 70kg.

Trên thực tế, khả năng chống chịu oxy hóa của dây rút nhựa khá tốt, tuy nhiên khả năng chịu nhiệt lại ở mức thấp, thường là dưới 150 độ C. Dây thít nhựa là sản phẩm không thể tái chế, chỉ sử dụng một lần là loại bỏ. Muốn cắt bỏ dây thít nhựa thì phải dùng đến dao kéo hoặc kéo. Như vậy hoàn toàn không có cơ hội tái sử dụng.

Những công dụng chủ yếu của dây rút nhựa trong cuộc sống

Dưới đây là những công dụng thiết thực của dây thít nhựa trong sản xuất và cuộc sống.

Trong nông nghiệp

Bạn có thể dùng dây thít nhựa để cột, siết chặt miệng túi, bao phân bón hay cố định giàn cây trồng. Hay dùng để đóng gói hoa quả…

Trong lĩnh vực công nghiệp

Dây thít được dùng trong việc đóng kiện hàng hóa, vận chuyển hàng hóa, niêm phong tài liệu để vận chuyển…

Trong lĩnh vực dịch vụ

Dây rút nhựa được ứng dụng trong việc buộc hành lý khi đi máy bay. Hay để niêm phong túi xách, hàng hóa khi vào trong siêu thị, trung tâm mua sắm hay dùng để cột chặt bao tải…

Dùng dây rút nhựa để làm móc chìa khóa

Móc chìa khóa từ dây rút nhựa

Móc chìa khóa

Thông thường những loại móc khóa bằng kim loại có  độ chắc chắn cao thể nhưng lại rất dễ hoen rỉ. Bật mí cho bạn một mẹo nhỏ là hãy dùng dây thít nhựa để cố định chìa khóa lại với nhau. Như vậy vừa đảm bảo không thất thoát nhưng vẫn đáp ứng yếu tố thẩm mỹ.

Cố định hệ thống dây dẫn trong nhà

Bạn đang đau đầu vì hệ thống dây điện trong nhà khá bừa bộn. Điều này vừa khiến căn nhà trông mất thẩm mỹ mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ tiềm ẩn. Dây thít nhựa sẽ hỗ trợ bạn khá nhiều trong việc cố định dây dẫn. Giúp căn nhà nhìn đẹp mắt và đảm bảo an toàn khi sinh hoạt.

Khóa balo, hành lý ngăn chống trộm

Khóa balo chống trộm
Khóa balo chống trộm

Nhằm giảm nguy cơ mất mát tư trang trong quá trình di chuyển trên các , bạn có thể dùng dây rút cố định dây khóa balo, túi xách để đảm bảo an toàn. Nếu kẻ xấu muốn lấy đồ bên trong, buộc lòng phải dùng dao, kéo để cắt, như vậy bạn sẽ dễ dàng phát hiện.

Làm khoen treo rèm từ dây rút nhựa

Làm khoen treo rèm
Làm khoen treo rèm

Trong quá trình sử dụng, không tránh khỏi trường hợp khoen nhựa rèm cửa bị hỏng. Tìm mua khoen cửa mất rất khó, vậy nên bạn hãy dùng dây thít nhựa để thay thế.

Làm que thổi bong bóng từ dây rút nhựa

Nếu bạn muốn làm một món đồ chơi cho con tại nhà, hãy dùng dây thít nhựa làm thành một vòng tròn nhỏ. Sau đó cho vào xà phòng đã pha nước rồi thổi, như vậy là đã có đồ chơi cho con rồi.

>> Xem thêm: Những mẫu dây rút nhựa đẹp

Sử dụng dây rút nhựa để tiết kiệm không gian tủ quần áo 

Bạn cảm thấy khó chịu khi tủ quần áo luôn chật chội khi có quá nhiều móc treo bên trong. Để tiết kiệm không gian cho tủ quần áo, bạn hãy dùng các dây rút để liên kết những móc treo quần áo lại với nhau. 

Cách làm cũng không khó, bạn chỉ cần móc các dây thít lại giống như các mắt xích. Rồi chỉ cần xỏ các móc móc treo vào từng mắt xích. Như vậy chỉ với một thay đổi nhỏ nhưng đã góp phần giúp không gian tủ quần áo gọn gàng hơn nhiều đó.

Trên đây là những công dụng thiết thực của dây rút nhựa trong sản xuất cũng như cuộc sống hằng ngày. Chỉ một vật dụng nhỏ thế nhưng lại khá hữu dụng, mà mức giá thành cũng không hề cao. Nếu các bạn có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm trên hãy truy cập vào trang web kimhaiseal.vn. Bạn sẽ nhanh chóng có thêm thông tin và lựa chọn được dây thít nhựa phù hợp.

 

CÔNG TY TNHH MTV VẬT TƯ VÀ THIẾT BỊ KIM HẢI
Địa chỉ: Số 16 đường số 6, KDC Hiệp Bình, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức , Tp.HCM, VN.
Điện thoại : 028. 62 72 3869 – 0909.630.869
Email : info@kimhaiseals.vn
Website: https://kimhaiseals.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/kimhaiseals/
Maps: SEALS KIM HẢI

Trả lời

0909.630.869