Tìm hiểu về seal niêm phong container là gì?

Tìm hiểu về seal niêm phong container – là gì?

Trong số những giải pháp bảo vệ, niêm phong hàng hóa chất lượng thì không thể không nhắc đến seal niêm phong container. Việc sử dụng seal niêm phong container là lựa chọn hàng đầu giúp đảm bảo tính toàn vẹn hàng hóa, tăng cường an ninh, quản lý rủi ro hiệu quả… Cụ thể nếu quý khách quan tâm Tìm hiểu về seal niêm phong container là gì? và chi tiết ra sao, xin mời quý khách hàng theo dõi các thông tin sau đây.

Seal niêm phong container giúp đảm bảo tính an toàn, an ninh cho hàng hóa
Seal niêm phong container giúp đảm bảo tính an toàn, an ninh cho hàng hóa

1. Tìm hiểu về seal niêm phong container là gì? Những đặc điểm của seal niêm phong container?

Seal niêm phong container là một thuật ngữ để chỉ loại thiết bị được sử dụng để đảm bảo an ninh và tránh việc xâm nhập trái phép hàng hóa bên trong container. Với vai trò đảm bảo tính toàn vẹn và an toàn của hàng hóa trong quá trình vận chuyển, Seal niêm phong container thường được sử dụng phổ biến trong các ngành vận tải hàng hải hay logistics…

Một số đặc điểm của Seal niêm phong container có thể được kể đến như sau:

1.1. Chất liệu

Seal niêm phong container thường được sản xuất từ các chất liệu như thép không gỉ, nhựa chịu lực, hoặc hỗn hợp của nhiều loại chất liệu phù hợp. Để đảm bảo làm tốt vai trò, loại chất liệu dùng làm seal container cần phải có độ bền cao, chắc chắn và đủ mạnh mẽ nhằm chống lại các lực tác động với mục đích phá hoại hoặc mở niêm phong.

1.2. Thiết kế

Thiết kế của Seal niêm phong container thường khá đơn giản và dễ dàng sử dụng. Người ta dùng những để niêm phong hàng hóa và chúng sẽ tự bong ra khi cửa Container được mở. Mỗi Container sẽ dùng một số chì duy nhất để niêm phong, không trùng lặp với bất kỳ số chì nào khác. Việc này giúp đảm bảo Container không bị thay thế bằng seal khác, hàng hóa được giữ nguyên.

Seal container có nhiều thiết kế đa dạng
Seal container có nhiều thiết kế đa dạng

3 dạng thiết kế phổ biến của Seal niêm phong container phổ biến là Seal cối, Seal cáp bấm và Seal cáp rút.

1.3. Giá thành

Giá thành của seal niêm phong container không cố định. Nó sẽ thay đổi tùy theo vào chất liệu, thiết kế và nhà sản xuất seal. Trung bình giá seal niêm phong container nằm trong mức từ vài nghìn đồng đến vài chục nghìn đồng/seal. Các loại Seal đơn giản thường có giá thành thấp hơn so với các seal có tính năng bảo mật cao hơn hoặc đạt được các tiêu chuẩn quốc tế.

Seal niêm phong container là một yếu tố quan trọng trong quá trình vận chuyển hàng hóa
Seal niêm phong container là một yếu tố quan trọng trong quá trình vận chuyển hàng hóa

2. Lợi ích khi sử dụng seal niêm phong container

Seal niêm phong container là lựa chọn hàng đầu trong số các biện pháp niêm phong bảo vệ hàng hóa, được nhiều người tin tưởng sử dụng nhờ sở hữu những lợi ích sau: 

  • Giúp đảm bảo tính nguyên vẹn hàng hóa: Seal niêm phong container giúp bảo vệ hàng hóa khỏi việc bị mất trộm, làm giả hoặc bị thay đổi trái phép trong quá trình vận chuyển. Từ đó tăng cường sự tin cậy giữa các bên tham gia trong chuỗi cung ứng.
  • Tính an ninh và tránh xâm nhập trái phép: Seal niêm phong container là biện pháp an ninh quan trọng để ngăn chặn việc xâm nhập trái phép vào container và truy cập trái phép vào hàng hóa bên trong. 
  • Đáp ứng yêu cầu quản lý rủi ro: Seal container cho phép theo dõi và ghi lại thông tin về việc niêm phong và mở niêm phong container, giúp quản lý chính xác quá trình vận chuyển và phát hiện những vấn đề liên quan đến an toàn và bảo mật hàng hóa.
  • Tuân thủ quy định và tiêu chuẩn: Sử dụng seal niêm phong container giúp tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn quốc tế về an ninh hàng hóa. Ví dụ, tiêu chuẩn ISO 17712 quy định về yêu cầu kỹ thuật và kiểm định seal niêm phong container để đảm bảo tính bảo mật và chống lại việc làm giả.
Seal container giúp đáp ứng yêu cầu quản lý rủi ro
Seal container giúp đáp ứng yêu cầu quản lý rủi ro

3. Những ứng dụng của seal niêm phong container

Seal niêm phong container là một yếu tố quan trọng trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Với những ưu điểm vượt trội của mình, seal container được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Chủ yếu là ngành vận tải hàng hải và logistics. 

Các container được niêm phong để đảm bảo tính toàn vẹn và an ninh của hàng hóa trong suốt chuyến đi. Nó giúp xác định và ghi lại trạng thái niêm phong và mở niêm phong của container, hỗ trợ quản lý chuỗi cung ứng và theo dõi quá trình vận chuyển hàng hóa.

Kim Hải seal giúp bạn tìm hiểu vềSeal niêm phong container là gì và những ứng dụng của nó.
Kim Hải seal giúp bạn tìm hiểu vềSeal niêm phong container là gì và những ứng dụng của nó.

Ngoài ra, Seal niêm phong container cũng được sử dụng trong vận tải đa phương thức, nơi hàng hóa được chuyển đổi giữa các phương tiện vận chuyển khác nhau như tàu biển, xe tải, và máy bay. 

Xem thêm: Báo giá seal niêm phong chất lượng & giá rẻ

4. Kim Hải Seal – cung cấp seal niêm phong chất lượng

Kim Hải Seal là một nhà cung cấp chuyên nghiệp trong lĩnh vực cung cấp seal niêm phong container chất lượng. Đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm về cung cấp các loại seal container đa dạng và đáng tin cậy.

Các sản phẩm của công ty cam kết đáp ứng các tiêu chuẩn và quy định quốc tế về an ninh hàng hóa. Mọi loại seal niêm phong được làm từ chất liệu chất lượng cao, có khả năng chịu lực và chống lại các nỗ lực cố gắng phá hoại hoặc mở niêm phong.

Kim Hải Seal luôn đặt lợi ích của khách hàng là trên hết, sẵn sàng phục vụ và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng một cách tận tâm. 

CÔNG TY TNHH MTV VẬT TƯ VÀ THIẾT BỊ KIM HẢI
Địa chỉ: Số 16 đường số 6, KDC Hiệp Bình, P.Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức , Tp.HCM, VN.
Điện thoại: 028. 62 72 3869 – 0909.630.869
Email: info@kimhaiseals.vn
Website: https://kimhaiseals.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/kimhaiseals/
Maps: SEALS KIM HẢI

 

Trả lời

0909.630.869